Tìm hiểu các kích thước của máy hút mùi

Kích thước máy hút mùi nhà bếp có một tầm quan trọng cực lớn trong quá trình thiết kế và lắp đặt tủ bếp. Trong rất nhiều khách hàng tìm đến Gia Minh không ít người gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt máy hút mùi, vì không có kích thước nên việc đóng tủ bếp đặt hết niềm tin và hi vọng vào thợ. Sau khi đóng xong tủ mới đi mua máy và kích thước máy hút mùi không phù hợp với tủ và phải phá tủ.

Chính vì vậy mà việc nắm bắt được kích thước máy hút mùi là rất quan trọng. Thông qua bài viết dưới đây hi vọng rằng sẽ cảnh tỉnh các bạn đó là nên đi tham khảo thật kĩ trước khi mua.

Các kích thước của máy hút mùi trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay máy hút mùi được chia ra làm 3 loại cơ bản với mỗi kích thước được phân chia ở nhiều loại máy hút mùi khác nhau. Vậy nên khi mua máy hút mùi thì bạn nên xem xét tủ bếp nhà mình có kích thước như thế nào để chọn lựa sao cho phù hợp

Máy hút mùi với kích thước 600mm

Đây là kích thước nhỏ nhất cho một chiếc máy hút mùi, xét về chiều ngang. Nhìn chung bở trên thị trường hiện nay, không có những mẫu máy nào có kích thước nhỏ hơn được nữa. Thực ra nói không có hẳn cũng không phải thế nhưng sẽ rất là hiếm. Nếu như tủ bếp nhà bạn quá nhỏ thì việc tìm kiếm máy hút mùi phù hợp sẽ vô cùng khó khăn.

Với kích thước 600mm thì bạn có thể tham khảo ngay những mẫu máy hút mùi âm tủ hoặc là mẫu máy hút mùi cổ điển và chỉ có những dòng máy hút mùi này mới tồn tại kích thước này.

Một vài model máy hút mùi bạn có thể tham khảo về cho gia đình mình như: máy hút mùi cổ điển Latino LT-702I, Máy hút mùi Arber AB 700 A1, Máy hút mùi Fandi FD – 705P, Máy hút mùi Arber AB 700A,….

Máy hút mùi với kích thước 700mm

Đây là kích thước được đánh giá là phổ thông nhất trên thị trường. Đa phần các dòng sản phẩm máy hút mùi đều được thiết kế với kích thước là 700mm. Bởi các chuyên gia nhận xét rằng với kích thước này mà bạn đặt cùng với các mẫu bếp từ âm đôi hiện nay thì quả thật là cặp đôi hoàn hảo, cực kì cân xứng.

Đồng thời với kích thước này thì việc lựa chọn mua máy hút mùi về cho gia đình mình cũng trở nên dễ dàng và phong phú hơn rất nhiều. Tất cả các dòng máy hút mùi kính cong, máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi áp tường ( máy hút mùi màn phẳng, máy hút mùi hộp phăng – box).

Vì vậy, một gợi ý cho những gia đình đang thiết kế tủ bếp cho gian bếp của mình đó là nên để kích thước cho phần máy hút mùi là 700mm về chiều ngang. Bởi các loại máy hút mùi này sẽ tạo được điểm nhấn, snag trọng hơn cho chính gian bếp của bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo ngay những mẫu máy hút mùi đang được bán chạy trên thị trường như:

Máy hút mùi kính cong: Máy hút mùi Arber AB 702SL, Arber AB 700B, Arber AB 8800, Arber 700Q, ….

Máy hút mùi áp tường: Máy hút mùi Arber AB 700R, Arber 8801, Arber AB 700RA,….

Máy hút mùi có kích thước 900mm

Đây là kích thước được coi là khá lớn, dù trên thị trường vẫn xuất hiện loại máy hút mùi có kích thước lên tới 1200mm thế nhưng khá hiếm. Thông thường thì đối với máy hút mùi sẽ có công suất tỷ lệ thuận với kích thước của máy. Chính vì vậy mà những dòng máy nào có kích thước là 900mm cũng chính là dòng máy đang sở hữu trong mình công suất lớn nhất.

Với kích thước 900mm này thì bạn có thể tìm hiểu mua ở những dòng máy hút mùi kính cong, máy hút mùi áp tường và cực hiếm ở những dòng máy hút mùi cổ điển. Nếu như gia đình bạn sở hữu được không gian bếp khá rộng rãi và không bị giới hạn về chiều ngang thì viêc chọn mua một chiếc máy hút mùi kích thước 900mm là điều hoàn hảo.

Kích thước chuẩn cho từng loại máy hút mùi

Để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua máy hút mùi thì tôi sẽ đưa kích thước chuẩn về từng loại máy hút mùi để việc mua máy hút mùi không còn quá khó khăn:

Đối với máy hút mùi cổ điển

Đây là dòng máy xuất hiện đầu tiên trên thị trường, với dòng máy hút mùi này có kích thước cụ thể:

Chiều ngang: 600mm, 70mm

Chiều sâu: 500mm

Chiều cao: 120 -> 140mm

Với kích thước bên trên thì bạn có thể lắp đặt vào những không gian bếp nhỏ và vừa. Đặc biệt rất thích hợp với các nhà phố hay kiểu nhà ống. Đa phần dòng máy này sẽ dùng chế độ khử bằng than hoạt tính, bên cạnh đó vẫn có chế độ khử ra bên ngoài bằng đường ống.

Đối với máy hút mùi âm tủ

Đối với dòng máy hút mùi này thì không quá phụ thuộc vào kích thước của tủ bếp đã thiết kế sẵn nên khá linh hoạt phù hợp với nhiều gia đình:

Chiều ngang: 600mm, 700mm, 900mm

Chiều sâu: 350 -> 370mm

Chiều cao: 130 -> 150mm

Ưu điểm của dòng máy này đó chính là việc lắp đặt gọn gàng thế nhưng nói về độ bền thì lại không được cao bởi trong quá trình sử dụng máy hút mùi này là sử dụng thanh kéo ra kéo vào nên dầu mỡ dễ làm kẹt thanh lại. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy hút mùi.

Đối với máy hút mùi kính cong ( máy hút mùi áp tường )

Đối với loại máy hút mùi này thì cũng không phụ thuộc vào tủ bếp trong gia đình mà dựa vào nhu cầu sử người tiêu dùng:

Chiều ngang: 700mm, 900mm

Chiều sâu: 500mm

Chiều cao: 400 -> 900mm

Với những gia đình có diện tích không gian nhà bếp rộng rãi 1 chút, giúp dễ dàng lắp đặt. Và điều chú ý đó là bạn chỉ cần để chừa lại chỗ trống so với kích thước chuẩn bên trên khoảng 1cm là thoải mái trong việc lắp đặt máy hút mùi.

Gia Minh Group địa chỉ tin tưởng của người tiêu dùng

Có thể nói Gia Minh đã là một địa chỉ tin cậy để khách hàng tìm đến. Không chỉ để tìm kiếm mua một chiếc máy hút mùi tốt mà còn là địa chỉ để tìm mua tất cả các thiết bị nhà bếp, quạt trần đèn, các thiết bị nhà tắm.

Tìm đến Gia Minh khách hàng không chỉ tìm mua được cho gia đình mình một sản phẩm chính hãng mà còn được tư vấn những vấn đề mà bạn còn thắc mắc. Bỏa hành sản phẩm cho bạn lên tới 2 năm, miễn phí trong trường hợp có đường chờ sẵn, vận chuyển miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh,….

Sẵn sàng phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi. Khi mua hàng tại Gia Minh Group nếu có bất kì lỗi gì các bạn có thể gọi điện cho nhân viên chúng tôi để được xử lý ngay lập tức. Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của Gia Minh Group. Truy cập ngay vào web https://giaminhgroup.com để tham khảo thêm nhiều mẫu máy hút khác nữa.

Bình luận trên Facebook